Việt Nam sản xuất thành công vaccine lở mồm long móng

VTV.vn - Sáng 17/11, Bộ NN&PTNT đã tổ chức lễ công bố vaccine phòng bệnh lở mồm long móng cho gia súc do Việt Nam sản xuất.

     Như vậy, sau nhiều năm nghiên cứu công phu và trải qua quá trình thẩm định, đánh giá khắt khe, lần đầu tiên Việt Nam đã sản xuất thành công vaccine phòng bệnh lở mồm long móng cho gia súc và trở thành 1 trong số ít các quốc gia trên thế giới có thể sản xuất loại vaccine này.

   Vaccine phòng bệnh lở mồm long móng vừa được công bố có tên gọi AVAC-V6 FMD Emulsion type O. Đây là kết quả của một quá trình hơn 20 năm với nhiều nghiên cứu, đóng góp của các nhà khoa học, nhà quản lý, hàng nghìn mẫu virus lở mồm long móng đã được thu thập từ các ổ dịch, những chương trình giám sát chủ động tại nhiều địa phương trong cả nước.

     Việc Việt Nam tự sản xuất được vaccine lở mồm long móng là sự kiện quan trọng, bước ngoặt của ngành Thú y Việt Nam trong quá trình làm chủ công nghệ để sản xuất vaccine phòng căn bệnh nguy hiểm bậc nhất như bệnh lở mồm long móng. Với loại vaccine mới này, chúng ta có quyền hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn chủng loại virus lở mồm long móng có tính tương đồng cao với các chủng virus đang lưu hành tại Việt Nam, giúp phòng bệnh hiệu quả vượt trội. Giá thành vaccine bước đầu sẽ giảm khoảng 20%. 

     Cũng trong buổi lễ, 1 giống virus khác là virus lở mồm long móng tuýp A đã được Chi cục Thú y vùng 6 chuyển giao cho các doanh nghiệp để sản xuất thương mại trong thời gian tới.

Theo: Vtv.vn

Thiết kế 2022 © Công ty Cổ Phần AVAC Việt Nam

+84926565686