Vắc xin Dịch tả lợn châu Phi AVAC ASF LIVE chính thức được xuất khẩu

[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Tối ngày 19/10/2023, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam và các đối tác quốc tế đã ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm vắc xin AVAC ASF LIVE.

Cụ thể, Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam (AVAC) ký kết hợp tác xuất khẩu vắc xin Dịch tả lợn châu Phi AVAC ASF LIVE với 05 đối tác là: Kpp Power Commodities Inc (Philippines), PT Putra Perkasa Genetika (Indonesia), Yenher Agro-Products Snd Bhd (Malaysia), Indian Immunologicals Ltd (India), Earlybirds Delivery service limited (Myanmar).

Ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam và ông Juan Carlos Robles – Giám đốc điều hành công ty KPP Powers Commodities, Inc ký kết hợp tác phân phối vắc xin dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo Tập đoàn RTD…

Ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc AVAC ký kết hợp tác phân phối vắc xin ASF AVAC LIVE với đối tác Ấn Độ – Indian Immunologicals Ltd 

Ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc AVAC ký kết hợp tác phân phối vắc xin ASF AVAC LIVE với công ty PT Putra Perkasa Genetika (Indonesia)

 

Tham dự buổi lễ ký kết có: Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Thú y; đại diện lãnh đạo từ Sở NN&PTNT, Chi cục Chăn nuôi và Thú y các tỉnh; ông Vũ Tiến Lâm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn RTD; ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam; cùng nhiều đại lý, doanh nghiệp, nhà chăn nuôi…

Toàn cảnh lễ ký kết

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Tiến Lâm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn RTD cho biết, RTD đã có 25 năm hình thành và phát triển. Là doanh nghiệp hàng đầu với hơn 25 năm kinh nghiệm, RTD sản xuất, kinh doanh các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như: nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi; thuốc thú y và dịch vụ thú y, vắc xin; chăn nuôi trang trại quy mô công nghiệp với công nghệ hiện đại….

 

 Tập đoàn hiện có các đơn vị kinh doanh chiến lược là các nhà máy tại Hưng Yên, Hà Nam, Hà Nội chuyên sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi; thuốc thú y và dịch vụ thú y, vắc xin; các trại chăn nuôi quy mô lớn tại Bắc Giang, Thanh Hóa và các tỉnh Bắc Trung bộ Việt Nam…

Ông Vũ Tiến Lâm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn RTD

 

Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam là một thành viên của Tập đoàn RTD. AVAC đã đi tiên phong trong việc nghiên cứu sản xuất vắc xin quan trọng như như vắc xin Lở mồm long móng, Viêm da nổi cục, Tai xanh…

 

Với tầm nhìn trở thành thương hiệu hàng đầu, RTD đã đầu tư cho việc nghiên cứu, phát triển vắc xin AVAC ASF LIVE khoảng 20 triệu USD (ước khoảng 450 tỷ VNĐ).

 

“Thành công của vắc xin AVAC ASF LIVE không phải của thành quả riêng AVAC, mà là của cả nước Việt Nam, của các nhà khoa học”, ông Lâm khẳng định.

 

Ông Lâm cảm ơn Bộ NN&PTNT, Hội Thú y Việt Nam, các công ty chăn nuôi đặc biệt là Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã hỗ  trợ trong quá trình kiểm nghiệm vắc xin. Vắc xin AVAC ASF LIVE sẽ mang lại hạnh phúc, hi vọng cho người chăn nuôi không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

 

“Mặc dù vắc xin AVAC ASF LIVE thành công, nhưng đó chỉ là sự khởi đời đầu để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, để vắc xin không chỉ tiêm trên lợn thịt, mà xa hơn là lợn giống, lợn nái; và để đưa vắc xin rộng rãi đến các cơ sở chăn nuôi’, ông Vũ Tiến Lâm khẳng định.

 

Theo ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam cho biết, có thể coi hội thảo lần này là một sự kiện công bố về quá trình nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện về sản phẩm vắc xin AVAC ASF LIVE, do AVAC sản xuất.

 

Sau gần 3 năm, với vô số giờ nghiên cứu, các thí nghiệm và thử nghiệm trên động vật, cuối cùng chúng tôi cũng có thể tự tin với người chăn nuôi, với thế giới rằng AVAC đã làm được vắc xin ASF, một trong hai vắc xin ASF đầu tiên được thương mại trên thế giới, là vắc xin đầu tiên được xuất khẩu và sẽ được sử dụng rộng rãi nhất tại nhiều  nước trong vài năm tới. Vắc xin AVAC ASF LIVE là giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ đàn lợn, đặc biệt cần thiết cho chăn nuôi nông hộ và quy mô vừa, nhỏ, mô hình rất phổ biến ở Việt Nam, Philippine, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ và Myanmar.

 

“Chúng tôi cam kết sẽ sản xuất, cung cấp đầy đủ vắc xin AVAC ASF LIVE chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, với dịch vụ chuyên nghiệp tới khác hàng trong và ngoài nước”, ông Nguyễn Văn Điệp khẳng định.

Ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam

 

Ông Nguyễn Văn Điệp cũng cho biết thêm, AVAC ASF LIVE là một vắc xin tốt, là giải pháp hiệu quả, tuy nhiên vẫn chưa hoàn hảo. Còn cần nhiều cải tiến để làm sản phẩm trở nên tốt hơn, có thêm dữ liệu để sử dụng phù hợp, hiệu quả hơn, để sản phẩm có vòng đời dài hơn.

 

“Vì vậy chúng tôi sẽ liên tục nghiên cứu, cập nhật, phát triển các sản phảm, giải pháp mới đáp ứng nhu cầu thực tế khi vi rút liên tục biến chủng, dịch tễ thay đổi diễn  biến phức tạp. AVAC sẽ luôn đồng hành cùng các cơ quan chắc năng ngành chăn nuôi, thú y, phát triển sản xuất vắc xin, là công cụ hiệu quả giúp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi”, ông Nguyễn Văn Điệp chia sẻ thêm.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT gửi lời chúc mừng đến Công ty AVAC và Cục Thú y đã có sản phẩm mà cả thế giới chưa có. Có được thành công của AVAC ngày hôm nay không chỉ có sự quan tâm của Bộ NN&PTNT, mà còn của Ban Bí thư, của Chính phủ, của Quốc hội, của Thủ tướng Chính phủ.

 

Trong 10 năm qua, ngành chăn nuôi tăng trưởng khoảng 4,5%/năm,  chiếm 26,7% tổng giá trị của ngành nông nghiệp. Trong đó ngành chăn nuôi lợn chiếm tỉ lệ 67-70% cơ cấu giá trị ngành chăn nuôi. Đàn lợn của Việt Nam có quy mô khoảng 28 triệu con. Ngành chăn nuôi nói chung và chăn nuôi lợn nói riêng đóng vai trò là trụ cột quan trọng trong việc thực hiện tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp Việt Nam. Năm 2019, khi dịch tả lợn Châu Phi xảy ra, theo thống kê chưa đầy đủ cả nước thiệt hại khoảng 6 triệu con lợn.

 

Công tác phòng chống dịch bệnh là yếu tố quan trọng, là giải pháp hàng đầu để phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi lợn. Dịch tả lợn Châu Phi xảy ra cách đây hơn 100 năm nhưng chưa có một quốc gia nào nghiên cứu được vắc xin.

 

“Với sự hợp tác của các nhà khoa học Mỹ, chỉ đạo của Cục Thú y trên cơ sở chỉ đạo, lãnh đạo của Bộ NN&PTNT, chúng ta đã sản xuất ra sản phẩm vắc xin tả lợn Châu Phi”, ông Phùng Đức Tiến nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng cũng khẳng định, vắc xin dịch tả lợn Châu Phi đối với ngành chăn nuôi Việt Nam đóng vai trò hết sức quan trọng và chắc chắn cũng rất quan trọng với các quốc gia trên thế giới. Quá trình nghiên cứu, đánh giá, thử nghiệm vắc xin rất chặt chẽ và nghiêm ngặt. Trong cả quá trình nghiên cứu, phải khẳng định là chúng ta làm rất kỹ lưỡng, phương pháp hiện đại, chỉ tiêu theo dõi tỉ mỉ và có sự phối hợp với hội đồng quốc gia về công nghệ sinh học. Từ đánh giá virus đến môi trường tế bào đều được phối hợp rất nhuần nhuyễn.

 

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, cần giảm bớt thủ tục khi tiêm vắc xin tả lợn Châu Phi để công tác tiêm được thuận lợi hơn, quy mô lớn hơn.

 

“Công ty AVAC ký kết phân phối sản phẩm vắc xin dịch tả lợn Châu Phi với các quốc gia, các đối tác quan trọng như Philipines, Malaysia, Ấn Độ, Myanmar, là sự ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của ngành thú y và doanh nghiệp mà tiên phong là Công ty cổ phần AVAC Việt Nam”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết thêm.

 

Thay mặt lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng gửi lời chúc mừng, biểu dương, đánh giá cao Cục Thú y, Công ty AVAC, các nhà khoa học Việt Nam, doanh nghiệp các địa phương đã chung tay tạo nên kết quả ấn tượng này.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Ông Juan Carlos Robles – Giám đốc điều hành công ty KPP Powers Commodities, Inc phát biểu tại lễ ký kết

 

Đại diện Bộ NN&PTNT, Tập đoàn RTD, Công ty Cổ phần AVAC, 05 đối tác ký kết phân phối sản phẩm chụp ảnh lưu niệm

 

Theo: HÀ NGÂN: https://nhachannuoi.vn

Trong ngày 20/10, Công ty Cổ phần AVAC cũng đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vắc xin AVAC ASF LIVE giải pháp hiệu quả phòng bệnh Dịch tả lợn châu Phi” với sự tham gia đông đảo của lãnh đạo Cục Thú y, Hội Thú y Việt Nam, các Chi cục Chăn nuôi và Thú y, nhà chăn nuôi, doanh nghiệp… Hội thảo đã công bố quá trình nghiên cứu, khảo nghiệm, thử nghiệm, đánh giá vắc xin AVAC ASF LIVE; đặc biệt là báo cáo về kết quả nghiên cứu thử nghiệm tại một số địa phương và người chăn nuôi trực tiếp sử dụng sản phẩm.

Toàn cảnh hội thảo khoa học “Vắc xin AVAC ASF LIVE giải pháp hiệu quả phòng bệnh Dịch tả lợn châu Phi”

Thiết kế 2022 © Công ty Cổ Phần AVAC Việt Nam

+84926565686